QUY TRÌNH BÁN XE TRẢ GÓP

Quy trình bán xe trả góp cũng như bán xe tiền mặt chỉ khác ở chỗ là khách hàng thanh toán trước một phần, phần còn lại thì vay qua ngân hàng. 

Các ngân hàng hiện tại đang cho vay mạnh như: VPbank, Tp bank, Techcombank, Ocebank, MBbank, Sacombank,...

Quy trình thông qua các bước như sau:
Bước 1: Sau khi ký hợp đồng xong với khách hàng (khi đó khách mới chỉ cọc 3 -10tr), TVBH sẽ gửi hợp đồng đó qua bên phòng tín dụng ngân hàng, bên tín dụng sẽ liên hệ trước tiếp với khách hẹn gặp làm việc.
Bước 2: Ngân hàng thẩm định xong hồ sơ khách hàng, nếu ok thì ngân hàng sẽ fax thông báo cho vay qua công ty đã đồng ý tài trợ cho khách hàng vay, số tiền bao nhiêu, thời gian bao nhiêu …vv . Sau đó TVBH sẽ thông báo cho khách hàng, yêu cầu khách hàng tiến hành đóng tiền lần 2 và làm thủ tục giấy tờ xe.
Bước 3:  Sau khi làm xong giấy tờ thì bạn chuẩn bị hồ sơ giải ngân. Hồ sơ giải ngân bao gồm như sau : Giấy hẹn đăng ký (cà vẹt) bản chính,  hóa đơn sao y của công ty bán xe,  hồ sơ xe photo đóng mộc treo của công ty, phiếu thu tiền của công ty với khách hàng (số tiền mà khách phải trả trước cho bên bán xe), chụp thêm một số tấm hình sẽ sau khi gắn biển số. Toàn bộ hồ sơ trên bạn phải làm để gửi bộ phận tín dụng soạn hồ sơ chuẩn bị thủ tục giải ngân.
Bước 4: Khi đã có đủ hồ sơ, khách hàng sẽ lên ngân hàng cùng với bộ phận tín dụng ký hồ sơ giải ngân, đối với cá nhân, thì cả hai vợ chồng phải cùng ký giấy tờ, đối với công ty thì người được ký phải là giám đốc công ty hoặc người được ủy quyền. Sau khi hoàn tất thủ tục giải ngân, tiền từ bên ngân hàng sẽ được giải ngân qua bên công ty của mình, khi nào tiền vào đúng tài khoản công ty, bạn mới tiến hành giao xe, giao giấy tờ xe cho khách. Kết thúc quá trình bán xe.


 

Chú ý: Trong trường hợp ngân hàng không đồng ý cho vay thì tiến hành trả lại cọc cho khách hàng.
Hồ sơ  giấy tờ phải chuẩn bị khi mua xe trả góp như sau:
– Đối với cá nhân hồ sơ pháp lý như sau: CMTND,hộ khẩu, đăng ký kết hôn 2 vợ chồng poto(nếu đã có gia đình) , giấy chứng nhận độc thân (nếu độc thân). Ngoài ra còn một số giấy tờ khác.
–  Đối với công ty  khi mua xe thì hồ sơ pháp lý cần cung cấp như sau : Giấy phép kinh doanh, báo cáo thuế 3 tháng gần nhất, báo cáo tài chính 3 tháng gần nhất ,các hóa đơn mua bán trao đổi, hợp đồng chạy thuê…có thêm nhiều tài sản nữa thì càng tốt như xe cộ, đất đai. Nói chung dễ hay khó tùy thuộc vào từng ngân hàng, từng mỗi quan hệ giữa mình với ngân hàng nữa.
Chú ý: Đối với cá nhân và công ty khi mua xe trả góp không được nợ  xấu nợ quá hạn ở bất cứ đơn vị nào, ngân hàng chỉ cần kiểm CC là họ biết, nếu có nợ quá  xấu thì không thể vay được ngân hàng.

 Hotline (24/7)

Messages

Chat Zalo

Liên hệ